Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

(TTXVN) Chiều 12/6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt để đánh giá kết quả hai tháng qua và định hướng công việc thời gian tới.

Tại cuộc họp diễn ra ở trụ sở Trung ương Đảng, lãnh đạo chủ chốt yêu cầu các cấp, ngành tậptrung làm tốt các công việc để chuẩn bị chỉ đạo đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội 14 của Đảng.

Các công việc bao gồm: hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội 14 của Đảng để trình Hội nghị Trung ương 10; rà soát, bổ sung quy hoạch các cấp để chuẩn bị cho đề án nhân sự đại hội đảng các cấp; làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Cơ quan chức năng được giao đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi. Các cấp phải chỉ đạo, đôn đốc tổ chức đảng khắc phục những vi phạm, khuyết điểm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng kết luận.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Các lãnh đạo chủ chốt cho biết thời gian qua, Trung ương Đảng đã tổ chức thành công Hội nghị lần thứ 9; Quốc hội tổ chức Kỳ họp thứ 7 (đợt 1) với nhiều nội dung quan trọng. Công tác cán bộ “đã được thực hiện đồng bộ, kịp thời”; kiện toàn chức danh Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ tịch Quốc hội khoá 15, nhiệm kỳ 2021-2026 và chức danh Thường trực Ban Bí thư khoá 13.

Trung ương đã bầu bổ sung 4 Uỷ viên Bộ Chính trị khoá 13; kiện toàn nhân sự các tiểu ban chuẩn bị Đại hội 14 của Đảng, Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ ở Trung ương và một số ban chỉ đạo; kiện toàn và cho chủ trương kiện toàn các chức danh lãnh đạo một số cơ quan đảng, nhà nước.

Ổn định thị trường, nhất là xăng dầu, hàng hóa thiết yếu

Lãnh đạo chủ chốt cho rằng bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, Việt Nam đang và sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy các cấp, các ngành cần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với củng cố, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

“Cần có giải pháp ổn định thị trường, giá cả, nhất là đối với xăng, dầu, các hàng hóa thiết yếu, nhà ở và lương thực, thực phẩm”, tập thể lãnh đạo chủ chốt thống nhất.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: TTXVN

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, các cơ quan phải thực hiện các giải pháp đồng bộ để quản lý chặt thị trường vàng gắn với giữ vững tỉ giá, ổn định kinh tế vĩ mô; tăng cường giải ngân vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, các công trình, dự án, hạ tầng quan trọng, trọng điểm quốc gia.

Các phương án, kế hoạch bảo đảm đủ điện, nước, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt phải được chủ động xây dựng; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai, cháy nổ, lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn; bảo đảm an toàn giao thông, an ninh, an toàn thực phẩm.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923233535
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon