Quỹ đầu tư MeiVentures hỗ trợ startup công nghệ Việt

Bà Mai Linh - CEO MeiVentures. Ảnh: NVCC

Meiventures sẽ tập trung đầu tư startup trong lĩnh vực công nghệ blockchain, chuyển đổi số nhằm hỗ trợ nguồn lực, thúc đẩy tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Đại diện đơn vị cho biết, những năm gần đây, khởi nghiệp luôn là chủ đề nhận nhiều quan tâm của cộng đồng. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ kéo theo các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này dần trở nên sôi động và chiếm phần lớn tại thị trường Việt Nam. Công nghệ kết hợp với đổi mới sáng tạo là nhân tố then chốt thúc đẩy các startup thành công, phát triển bền vững.

Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn phát triển mạnh mẽ. Đồng hành cùng quá trình đó, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sẽ đóng vai trò tạo nguồn lực và gia tăng sức mạnh cho các startup thành công.

Trong bối cảnh đó, bà Mai Linh đã sáng lập ra MeiVentures – quỹ đầu tư toàn cầu ra mắt tại Dubai – UAE. Chiến lược của quỹ là tập trung đầu tư vào giai đoạn đầu cho các startup, hỗ trợ những dự án đột phá tại Việt Nam.

“Việt Nam là điểm đến tiếp theo của MeiVentures. Với hơn 15 năm làm việc, tư vấn cho các startup công nghệ tại Việt Nam, tôi hiểu họ cần gì để tạo đà bứt phá và biến những phác thảo về sản phẩm trên giấy tờ thành một sản phẩm có thật, mang tính thực tiễn cao trong cuộc sống”, bà Mai Linh, CEO kiêm sáng lập quỹ cho biết.

Cụ thể, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là nguồn vốn. Tuy vậy, vẫn có doanh nghiệp đủ vốn mà vẫn gặp thất bại và rời bỏ cuộc chơi khi gặp các sự cố về phát triển sản phẩm, xây dựng lộ trình tăng trưởng, kế hoạch truyền thông… Lúc này, quỹ không chỉ đơn giản rót vốn mà còn đóng vai trò người đồng hành, hỗ trợ vận hành doanh nghiệp.

Trọng tâm của quỹ đầu tư trong giai đoạn đầu là chủ động tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp có sản phẩm ứng dụng nền tảng blockchain, bởi công nghệ này có tiềm năng ứng dụng rất cao trong tương lai.

Để nhận hỗ trợ nguồn vốn và nhân lực, các startup cần trải qua nhiều giai đoạn thẩm định, xác định tiềm năng theo chuẩn quốc tế với sự góp mặt của những cố vấn hàng đầu.

Đội ngũ MeiVentures gồm các chuyên gia đầu tư đến từ các tập đoàn, quỹ đầu tư đa quốc gia. Từng cá nhân đều sở hữu những chuyên môn riêng, có thể giúp những ý tưởng hay dự án đột phá trở thành hiện thực, giúp doanh nghiệp công nghệ thành công, vững mạnh trong hành trình vươn ra thị trường quốc tế.

“We Seed Our Future – Hãy để chúng tôi gieo mầm tương lai” là khẩu hiệu và triết lý hoạt động của MeiVentures tại thị trường Việt Nam.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923233535
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon