Phát huy hiệu quả Quỹ Vì người nghèo

Phát huy hiệu quả Quỹ Vì người nghèo

Tính đến ngày 23/11/2022, Quỹ Vì người nghèo ba cấp của thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hơn 66 tỷ đồng. Ðây là kết quả ấn tượng khi cuộc vận động ủng hộ Quỹ diễn ra trong bối cảnh kinh tế-xã hội của Thủ đô và cả nước đang trong quá trình phục hồi sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, năm nay cùng với việc xây dựng kế hoạch triển khai, vận động, sử dụng Quỹ Vì người nghèo và triển khai đến các cấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố xác định phải thay đổi cách thức vận động để tranh thủ các nguồn lực ủng hộ. Ðó là, phải đưa ra những địa chỉ cụ thể cần giúp đỡ, lan tỏa những việc đã làm tốt để thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia việc làm ý nghĩa này. Ðặc biệt, nguồn lực vận động được cũng như quá trình trao hỗ trợ đến các địa chỉ khó khăn được Mặt trận tuyên truyền công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với đó, mặt trận các cấp sẵn sàng nhận hỗ trợ từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân… dưới nhiều hình thức để chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ðến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trích Quỹ Vì người nghèo và vận động doanh nghiệp hỗ trợ xây nhà Ðại đoàn kết, phương tiện, công cụ sản xuất, kinh doanh trị giá hơn 20 tỷ đồng; chuyển 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương… Cấp huyện hỗ trợ xây dựng 302 nhà Ðại đoàn kết trị giá 12,5 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa 78 nhà trị giá 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ 1,9 tỷ đồng cho con em hộ nghèo đi học; tặng quà trị giá 9,5 tỷ đồng… Một số quận đạt kết quả cao trong vận động Quỹ như: quận Long Biên đạt 3,6 tỷ đồng, quận Ðống Ða đạt 1,9 tỷ đồng, quận Nam Từ Liêm đạt 1,7 tỷ đồng…

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 (từ ngày 17/10 đến 18/11) đã khép lại, nhưng với thành phố Hà Nội, công tác chăm lo người nghèo, người yếu thế luôn là một trong những nội dung trọng tâm, được triển khai thường xuyên, liên tục. Thời gian tới, Mặt trận thành phố sẽ tổ chức kiểm tra việc quản lý và sử dụng Quỹ; công khai kết quả vận động, sử dụng Quỹ Vì người nghèo và các nguồn lực giúp đỡ người nghèo, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực. Việc sử dụng Quỹ Vì người nghèo các cấp của thành phố được vận hành theo đúng quy định, bảo đảm công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng. Từ Quỹ Vì người nghèo, mặt trận các cấp thành phố sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ an cư và trao sinh kế thoát nghèo bền vững hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, qua đó, góp phần giảm bớt khó khăn cho người nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Công tác tuyên truyền cũng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Theo nhandan.vn

6 thoughts on “Phát huy hiệu quả Quỹ Vì người nghèo

 1. Lotto-Play says:

  Many people use their lotteries to improve money for important initiatives that improve education, open public infrastructure and societal services.

  Once the lottery will be performed by you,
  you’re helping to finance these programs when you fund
  your own desires of succeeding it big. Have
  a great time and all the best!

 2. Louanne says:

  What’s Going down i’m new to this, I stumbled upon this I’ve
  found It positively useful and it has helped
  me out loads. I’m hoping to give a contribution & aid different users like its aided me.
  Great job.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923233535
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon